แฟนบอลประสงค์ร้ายปาเหรียญไม่พอใจใส่อีริคเซ่น

แฟนบอลประสงค์ร้ายปาเหรียญไม่พอใจใส่อีริคเซ่น

คริสเตียน อีริคเซ่นถูกแฟนบอลอันธพาลไม่พอใจปาเหรียญใส่ ขณะกำลังสัมภาษณ์ต่อนักข่าว หลังกองกลางวัย 30 ปี กลับมาติดทีมชาติเดนมาร์กครั้งแรกในรอบ 8 เดือนนับตั้งแต่เขาล้มลงระหว่างเกมแข่งขันศึกฟุตบอลยูโร 2020 เมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามาจังหวะดังกล่าวเกิดขึ้นต่อหน้ามิดฟิดล์ดเบรนท์ฟอร์ด หลังกองกลางชาวเดนมาร์กกลับมาทำประตูได้อีกครั้ง

ขณะที่มิดฟิลด์ตัวเก๋าชองเบรนท์ฟอร์ดสามารถกลับมาติดทีมชาติเดนมาร์กอีกครั้ง ในรอบ 287 วันนับตั้งแต่เขาประสบภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลันระหว่างเกมพบฟินแลนด์ศึกยูโรปี 2020 ปรากฏว่ามีแฟนบอลรายหนึ่งปาเหรียญเข้าใส่คริสเตียน อีริคเซ่น หลังกองชาวเดนช์กลับมาลงสนามเกมระดับทีมชาติอีกครั้งนับตั้งแต่เขาล้มลงระหว่างเกมที่กรุงโคเปนเฮเก้น

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมารายงานเผยว่า อีริคเซ่นมีผลตรวจเป็นบวกติดเชื้อโควิด-19 ส่งผลให้เขาเข้ารายตัวแคมป์ทีมชาติช้ากว่าเพื่อน ๆ ก่อนที่เขาจะกลับมาฟิตสมบูรณมีชื่อบนม้านั่งสำรอง เกมออกไปเยือน อาแจ๊ก อัมสเตอร์ดัมส์ที่ อัมสเตอร์ดัม อาลีน่า ทีมเยือนเดนมาร์กถูกเจ้าบ้านเนเธอร์แลนด์ขึ้นนำ 3-0 ก่อนพวกเขาจะได้ประตูตีไข่แตกนาทีที่ 47 จากอันเดรียส สโคฟโอลเซ่น อย่างไรก็ตามจบเกมเจ้าบ้านชนะ 4-2 ก่อนที่เหตุการณ์ขว้างเหรียญจะเกิดขึ้น

อีริคเซ่นวัย 30 กำลังให้สัมภาณ์หลังเกม จู่มีวัตถุชิ้นหนึ่งพุ่งมายังอีริคเซ่น แต่ด้วยแรงเฉื่อยที่เบาบางส่งผลให้ เหรียญดังกล่าวตกลงต่อหน้า กองกลางชาวเดนมาร์ก ทันทีที่อดีตกองกลางท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์เห็นเหรียญดังกล่าวพุ่งมาต่อหน้าต่อตา เขามีปฏิกิริยาทันที ก่อนก้มมองเหรียญดังกล่าวก่อนจะตอบคำถามสื่อต่อไป

เขาตกใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเล็กน้อย “พวกเขาเพิ่งปาเหรียญมา ? น่าเหลือเชื่อ” เหตุการณ์ดังกล่าวหวนให้นึกถึงวันแห่งความอยากลำบากที่อีริคเซ่นเคยประสบทันที แต่ภาพรวมผลงานเกมดังกล่าว กองกลาวชาวเดนช์ทำได้ค่อนข้างเยี่ยม เขากล่าวกับสกายสปอร์ต หลังพบเหรียญ “ผมขอบคุณแฟน ๆ เนเธอร์แลนด์เป็นอย่างมาก” “ผมเคยอยู่ที่นี่ระยะเวลาหนึ่ง แน่นอนพวกเขารู้จักผมเป็นอย่างดี ขอบคุณสำหรับการต้อนรับที่อบอุ่น” อีริคเซ่นกล่าว

“ผมมีความสุขที่ผมได้สัมผัสลูกบอล แน่นอนว่าทั้งหมดผ่านไปได้ด้วยดี การกลับมายังเกมระดับชาติอีกครั้งเป็นอะไรที่สมบูรณ์แบบ” “ผมเฝ้าตั้งตารอการลงเล่นฟุตบอลโลกที่กาตาร์ แต่ผมยังมีหลายเกมก่อนจะไปถึงวันนั้น และผมกำลังจดจ่ออยู่ที่นั่น” อีริคเซ่น

เนเธอร์แลนด์เอาชนะเดนมาร์ก 4-2 ในท้ายที่สุด หลังการทำประตูของนาธาน อาเก้,เมมฟิส เดปาย และสตีเฟ่น เบิร์กไวจน์นอีก 2 ประตู ขณะที่เดนมาร์กได้ประตูจาก แจนนิค เวสเตอร์การ์ด และประตูจากคริสเตียน อีริคเซ่น

ผลบอลสดเพิ่มเติม : ผลบอลสด

ติดตามผลฟุตบอล : เว็บผลบอล


Comments