สันติภาพจงบังเกิด คล็อปป์ลั่นแมตช์นี้เพื่อคนยูเครน

สันติภาพจงบังเกิด คล็อปป์ลั่นแมตช์นี้เพื่อคนยูเครน

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือ ลิเวอร์พูล ระบุ เกมแชมเปี้ยนส์ ลีก นัดชิงชนะเลิศ ถือเป็นการเล่นเพื่อคนยูเครน พร้อมมองว่า ยูฟ่า ทำถูกแล้วที่เปลี่ยนสังเวียนในเกมนี้

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ยอดทีมแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กล่าวว่า เกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก นัดชิงชนะเลิศ ที่ทีมของตนต้องปะทะกับ เรอัล มาดริด วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคมนี้นั้น เป็นการเล่นเพื่อคนยูเครนที่ต้องทนทุกข์จากการโดนกองทัพรัสเซียเข้าโจมตี ผลบอลสด365

เดิมทีสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ได้เลือกให้ ก๊าซพรอม อารีน่า สนามฟุตบอลที่เมือง เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซีย เป็นสังเวียนสำหรับเกมนัดชิงชนะเลิศของ แชมเปี้ยนส์ ลีก ซีซั่นนี้ แต่หลังจากที่รัฐบาลรัสเซียเข้าโจมตี ยูเครน ทำให้ ยูฟ่า เปลี่ยนสนามชิงชัยของ แชมเปี้ยนส์ ลีก มาเล่นกันที่ สต๊าด เดอ ฟร้องซ์ ในประเทศฝรั่งเศสแทน

คล็อปป์ กล่าวในงานแถลงข่าวหลังมาถึงกรุงปารีสว่า “มีหลายพันเหตุผลที่ทำให้ผมรู้สึกดีใจกับเกมนี้ ที่ได้มาเตะกันที่นี่ ทุกวันนี้สงครามก็ยังดำเนินอยู่ เราควรจะนึกถึงมัน แม้ว่าเกมจะยังเตะกันตามแต่ก็ไม่ได้เล่นที่ เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก อีกแล้ว ซึ่งถือเป็นความเหมาะสม เราเล่นเกมนี้เพื่อประชาชนยูเครน”

ติดตามผลบอลสด : ผลบอลย้อนหลัง

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม : อิบราเผยเล่นทั้งที่เจ็บมา6เดือน


Comments