ช่างทำผมที่มีลูกค้าเป็นซูเปอร์สตาร์ลูกหนัง

เรื่องราวของอาเหม็ด อัลซาราวี่ ช่างตัดผมฝีมือดีที่นักฟุตบอลชื่อดังระดับโลก

อาเหม็ด อัลซาราวี่ ช่างตัดผมฝีมือดีที่นักฟุตบอลชื่อดังระดับโลกต่างผ่านฝีไม้ลายมือของเขามาแล้วทั้งนั้น อาทิ ทรงผมใหม่ของแจ๊ค กรีลิชที่กำลังเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล ณ ขณะนี้ เมื่อสตาร์แมนฯซิตี้เผยโฉมลวดลายแบ็ตเตอร์เลียน โดยช่างตัดผมที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคนหนึ่งโดยเฉพาะในวงการนักฟุตบอลชื่อดังยุโรป เช่น เอเดน อาซาร์,พอล ป๊อกบา เป็นต้น

เมื่อเหล่านักฟุตบอลต้องการเปลี่ยนทรงผมใหม่ เชื่อว่าพวกเขาอาจจำเป็นต้องเรียกหา อาเหม็ด อัลซานาวี่ ชั้นทำผมเหล่าซูเปอร์สตาร์ชื่อดังหลากหลายวงการ โดยเฉพาะวงการฟุตบอล เดอะ สไตลอสต์วัย 31 ปี เคยจับแบตเตอร์เลี่ยนไถหัวแจ๊ค กรีลิช,เอเดน อาซาร์,คีเลี่ยน เอ็มบัปเป้ และพอล ป๊อกบามาแล้วทั้งสิ้น ล่าสุดลูกค้าซูเปอร์สตาร์เพิ่งอวดทรงผมใหม่ จนเป็นที่พูดถึงไวรัลบอกโลกอินเทอร์เน็ตเลยทีเดียว

แข้งซูเปอร์สตาร์หลายรายจำเป็นต้องเดินทางไกลเพื่อเข้ารับบริการเปลี่ยนทรงผมใหม่กับ ช่างชื่อดังอย่าง อาเหม็ดที่เชสชิงตัน ย่านค็อปแฮ่มสนามซ้อมทีมเชลซี โดยอาเหม็ดในช่วงแรกที่เขาเปิดร้านปี 2013 เขาได้รับการว่าจ้างเป็นช่างตัดผมประจำทีมเยาวชนสโมสรฟุตบอลเดอะบลูส์ และนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาธุรกิจของเขาเริ่มมีชื่อเสียงใหญ่โต

ครั้งหนึ่งสไตลิสต์ชาวอิรัก เคยมีโอกาสบินไปประเทศรัสเซีย เจ้าภาพฟุตบอลโลก 2018 เนื่องจากเขามีนัดหมายตัดผมนอกสถานที่กับพอล ป๊อกบา กองกลางชาวเฟรนช์แมนผู้ชื่นชอบเรื่องแฟชั่นทรงผม ชื่อเสียงของอาเหม็ดเป็นที่เลื่องลือทันที เมื่อป๊อกบาคว้าแชมป์โลก ทรงผมฝีมือช่างวัย 31 ปี ค่อย ๆ กระจายต่อสายตาชาวโลกอย่างรวดเร็ว

สำหรับอาเหม็ด เขาไม่ใช่แค่ช่างทำผมธรรมดา ๆ เพราะครั้งหนึ่งเขาเคยได้รับเชิญโฆษณาผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเป๊ปซี่ โดยอาเหม็ดเข้าร่วมช่างเคียงข้างกับ ลีโอเนล เมสซี่,โมฮาเหม็ด ซาลาห์ และราฮีม สเตอร์ลิ่ง ผลบอลสด365 กระทั่งผลงานล่าสุดกับทรงผมใหม่ของแจ๊ค กรีลิช ซูเปอร์สตาร์นักฟุตบอลที่เป็น 1 ในแบรนด์แอมบาสเดอร์แฟชั่นชื่อดังอย่าง กุชชี่ (Gucci) กำลังเป็นไวรัลอยู่ในปัจจุบัน

“นั่นคือลายเซ็นของผม เพราะหลาย ๆ คนเริ่มเลียนแบทรงผมของแจ๊ค” อัลซานาวี่ กล่าวกับเดอะซัน สปอร์ต กล่าวเสริม “แม้กระทั่งลูกชายของผม เขาเดินมาบอกผมว่า พ่อครับผมต้องการไว้ผมยาวแบบพี่แจ็ค” “เห็นได้ชัดว่าเขาเป็นคนที่มีฐานแฟนคลับค่อนข้างเยอะ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมแบรนด์กุชชี่ถึงเซ็นสัญญากับเขา เพราะเขาเป็นหนึ่งนายบุคคลที่ชื่นชอบแฟชั่นตัวยง” อัลชานาซี กล่าว

ช่างผม'ป็อกบา'รับอยากตัดให้'เมส,โด้'เพราะทรงห่วยทั้งคู่

อาเหม็ด อัลซานาวี่ ช่างตัดผมชื่อดังเชื้อสายอิรักวัย 31 ปี เขาคือช่างทำผมที่เหล่านักฟุตบอลชื่อดังของโลกมากมาย มักติดต่อเรียกหาทุ่มเงินบินตรงตัดผมส่วนตัวถึงหน้าบ้านมาแล้ว หลาย ๆ คนต้องการรับรู้เรื่องราวของช่างรายนี้ สำหรับอัลซานาวี เขาเริ่มสนใจอาชีพตัดผม เนื่องจากเขาเคยเข้าร้านตัดผม แต่ดูเหมือนว่าเขาไม่พอใจทรงผมใหม่ที่ช่างมอบให้แถมยังเสียเงินแบบหูฉีกอีกครั้ง และนั่นคือจุดเริ่มต้น...

ชายหนุ่มชาวอิรัก เริ่มฝักใฝ่เรียนรู้ทักษะงานด้านตัดผม เริ่มจากตัดผมตัวเอง และคนใกล้ชิด เช่นครอบครัวของเขา อาเหม็ดทำแบบนี้มาเรื่อย ๆ กระทั่งเขามีโอกาสได้ทำงานเป็นช่างตัดผมจริง ๆ “ครั้งหนึ่งผมหลงทางนิดหน่อย ผมไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตนเองต้องการทำอะไร” “ตอนนั้นผมมีเพียงวุฒิด้านศิลปะงานฝีมือ”

“ผมไม่มีทางเลือกมาก ผมจึงตัดสินใจเอาดีทางด้านนั้น กระทั่งผมเข้าร้านตัดผม ผลบอลย้อนหลัง และทรงผมที่ได้รับมันจึงเป็นที่มาให้ผมเริ่มตัดสินใจเอาดีทางด้านนี้ด้วยการตัดผมของตัวเองแทน” “จากหัวของผม ผมเริ่มลามไปที่สมาชิกในครอบครัวของผม กระทั่งผมมีโอกาสทำงานร้านตัดผมแถวบ้านอยู่ 2-3 ปี” “ผมเริ่มเปิดร้านตัดผมเป็นของตัวเองครั้งแรก ในชื่อ เอ สตาร์ บาเบอร์ (A Star Baebers) ในปี 2013 ร่วมกับภรรยาของผม” “ร้านของเราอยู่ห่างจากสนามซ้อมเชลซีเพียง 10 นาที” อาเหม็ดกล่าว ก่อนเปิดเผยจ๊อบแรกของเขา ในฐานะเจ้าของธุรกิจตัดผมครั้งแรก

“อันที่จริงซูเปอร์สตาร์ดาวรุ่งอย่าง รีซ เจมส์,โดมินิก โซลันกี้ และคนอื่น ๆ เขาคือลูกค้าราย ๆ แรกของผมที่เดินเข้ามาในร้านของผมในช่วงแรก” “จนวันหนึ่งจอห์น เทอร์รี่ติดต่อมาหาผมให้เข้าไปที่สนามซ้อมของพวกเขา” “ปรากฏว่าลูกค้าของผมคือ เอเด็น อาซาร์,ดิเอโก้ คอสต้า รวมถึงโจเซ่ มูรินโย่” “วันนั้นคือวันที่มูรินโย่ถูกไล่ออกพอดี ดูเหมือนเขาต้องการตัดผมสั้น” “ผมจัดให้พร้อมกับโกนหนวดเคราเขาแบบเนียนกริบ” ช่างวัย 31 ปี กล่าว

อย่างไรก็ตามพลังกดไลค์ กดแชร์ โลกโซเชียลคือ ส่วนสำคัญที่ส่งผลให้ร้าน เอ สตาร์ บาเบอร์สของอาเหม็ดมีผู้ติดตามใน IGแล้วกว่า 718,000 คน 5 ปีหลังเปิดร้านวันแรก อัลซานาวี่ มีโอกาสบินไปฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียเพื่อตัดผมให้กับ ปีอกบา,อาร์ซาร์ ก่อนเกมรอบรองชนะเลิศถึงแคมป์ฝวึกซ้อม “พอลและเอเดนโทรหาผมก่อนพวกเขาจะเผชิญหน้ากันในเกมต่อไป ดังนั้นผมจึงมีโอกาสเข้าไปในแคมป์เก็บตัวของพวกเขา” “ผมรักความเป็นมืออาชีพ เพราะท้ายที่สุดงานของผมก็คือ การทำให้ลูกค้าของผมดูดี ขณะอยู่ในสนาม” ช่างวัย 31 ปี

ติดตามเรื่องน่าสนใจ : FAเตรียมออกกฎลงโทษแฟนบอลบุกลงสนาม


Cannon Bigger

14 Blog posts

Comments